LICOGI 12 –Thi công tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi

Ngày đăng: 27/12/2017

LICOGI 12 –Thi công tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi

Đúng kế hoạch, sáng 16/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe cầu Hòa Trung nối tuyến đường bộ từ TP Cà Mau về huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Sau đó, đường Hồ Chí Minh, đoạn từ huyện Năm Căn về Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) cũng đã được thông xe.

Công ty cổ phần LICOGI 12 thi công Gói thầu số 9 tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn – Đất Mũi do BQL Dự Án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư, với tổng giá trị thi công là hơn 58 tỷ đồng. Trải qua thời gian gấp rút thi công với đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật lành nghề và các thiết bị thi công cơ giới hiện đại, LICOGI 12 đã thi công hoàn thành 90% các hạng mục công trình của gói thầu.

Việc thi công dự án của các nhà thầu nói chung và LICOGI 12 nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, ngoài một số hộ dân ở địa phận huyện Năm Căn vẫn chưa di dời để trả lại mặt bằng thi công thì khu vực tuyến đường đi qua do mới mở ở một vùng đất toàn rừng ngập mặn; không có đường để ô-tô vận chuyển vật liệu vào công trường mà chỉ vận chuyển bằng sà lan, thuyền phụ thuộc con nước lên xuống. Có những đoạn để thi công, đơn vị đã phải đào mới, nạo vét kênh rạch để sà lan có thể cập vào công trường nên ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ về đích của dự án.

Đây là công trình trọng điểm Quốc gia, nên tiến độ và chất lượng hết sức được coi trọng, trong đó đường găng về đích ngày 16-1-2016 đã chốt. Do đó Ban QLDA, Công ty cổ phần  LICOGI 12 và các nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực và xe máy thi công kịp tiến độ thông tuyến đúng như kế hoạch của Bộ đề ra.Với sự quyết tâm, nỗ lực của hàng trăm cán bộ, công nhân công ty cổ phần LICOGI 12 cũng như các nhà thầu khác đang dồn sức bám đường găng thi công các hạng mục cuối cùng trên khắp các công trường để kịp thời gian khánh thành vào ngày 16-01-2016.

TIN TỨC NỔI BẬT